Forum - CFA | ACCA | CAT - FIA | CIMA | CPA | MBA | FRM...

Forum đã chính thức chuyển sang hoạt động tại địa chỉ mới.

Mời bạn ghé thăm http://diendan.tailieutuhoc.net để cùng tham gia thảo luận.

Mua tài liệu CFA, ACCA, FIA, CIMA,... tốt nhất tại http://tailieutuhoc.net/

Trân trọng
Forum - CFA | ACCA | CAT - FIA | CIMA | CPA | MBA | FRM...

Liên kết & sẻ chia hành trình chinh phục CFA | ACCA | CAT - FIA | CIMA | CPA | MBA | FRM...


  Cách pha màu đất sét Nhật – pha màu acrylic

  Share

  banhdashop

  Tổng số bài gửi : 69
  Points : 155
  Reputation : 0
  Join date : 23/11/2012

  Cách pha màu đất sét Nhật – pha màu acrylic

  Bài gửi by banhdashop on Sun Jul 13, 2014 5:13 am

  Chắc hẳn các tín đồ handmade đều đã rất quen thuộc với đất sét Nhật. . Tuy vậy có nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ với cách pha màu đất sét Nhật và hỏi Bánh Đa về cách pha màu đất sét Nhật. Vậy nên trong bài viết này, Bánh Đa sẽ hướng dẫn nặn đất sét cách pha màu đất sét Nhật lun nhé
  Hiện nay trên thị trường có hai loại đất sét chính : đất sét màu và đất sét trắng. Đất sét màu được bán theo bộ màu cố định. Nếu bạn muốn tạo ra màu mới thì có thể nhào 2 hay nhiều đất sét các màu lại với nhau cho đến khi đạt được màu ưng ý. Còn đất sét trắng thường có các loại đất sét Thái, đất sét Malay, đất sét Hàn.. là loại đất bản thân khi khô sẽ có màu trắng trong, hơi đục ,muốn có màu, phải pha thêm với màu acrylic hoặc màu dầu.
  Nguyên liệu cần thiết để pha màu đất sét
  Đất sét : chúng ta có thể dùng đất sét Thái, đất sét Malay hoặc đất sét Hàn Quốc
  Tại Bánh Đa có bán đầy đủ ba loại đất sét trên để bạn thoải mái tùy chọn theo sở thích. Đất sét Thái, đất sét Hàn, đất sét Malaysia chính là 3 loại đất sét Nhật giá rẻ, handmade tiêu biểu.
  Đất Sét Thái rất phù hợp để làm các chi tiết nhỏ, hay thậm chí se thành sợi nữa đấy. Đất sét Thái không có mùi chua. Khi làm bạn cũng sẽ thấy loại đất sét này không có bọt khí.

  Đất sét Thái không pha tạp, không có bọt khí và mùi chua
  Còn đất sét Malay có giá rẻ hơn đất sét Thái nhưng chất lượng không thua kém với độ mềm và dai thích hợp. Một điểm cộng là đất sét Malay cực mịn. Bạn có thể yên tâm vì đất sét Malay loại này không nứt khi khô đâu.

  Đất sét Malay là loại đất sét Nhật giá rẻ, chất lượng tốt
  Loại cuối cùng là đất sét Hàn Quốc. Loại này mềm và dai hoàn hảo nên dễ nặn đất sétvà tạo hình các chi tiết khó. Đất ăn màu tốt lên màu lại đẹp, Xanh đỏ tím vàng chi cũng pha được. Không những thế đất dẻo, cực kỳ thích hợp làm hoa đất Nhật Bản, bánh kem và quà tặng handmade cao cấp.

  Đất sét Hàn mịn, cực dẻo và dại rất phù hợp để nặn các chị tiết khó
  - Màu pha đất sét
  Với đất sét trắng, các bạn có thể sử dụng màu dầu hay màu acrylic. Bánh Đa bán hộp màu dầu gồm 12 tuýp khác nhau . Màu dầu rất được yêu thích vì khá sạch sẽ mà chất dầu trong màu dầu có tác dụng làm mềm và bóng đất, làm sản phẩm đẹp hơn.

  Màu dầu có đủ màu sắc sặc sỡ
  Tuy nhiên, nếu chỉ cần một lượng nhỏ pha màu, nên bạn có thể tham khảo bộ pha màu đất sét mini hay màu acrylic lọ tại Bánh Đa Shop cho tiết kiệm ^^

  Sét 10 túi màu pha là màu acrylic được dùng để tạo màu khi nặn đất sét Nhật, đất sét Thái hay đất sét Malaysia, gồm 10 túi tiện lợi cho việc sử dụng, cách nặn đất sét

  Màu lọ (màu acrylic) không thể thiếu khi bạn làm các món quà từ đất sét nhật – hàn hay đất sét thái vì bạn sẽ cần màu lọ (màu acrylic) để pha màu từ những màu cơ bản.
  Các dụng cụ làm đất sét
  Bên cạnh đất sét và màu pha đất sét như màu dầu, màu acrylic để làm nên một sản phẩm handmade, chung mình còn cần các dụng cụ làm đất sét như kem mềm, keo sữa, kem ủ … Tất cả những dụng cụ làm đất sét này đều được bán tại Bánh Đa với giá rất sinh viên đó.
  Các bạn đã có đầy đủ những dụng cụ làm đất sét trong tay rồi thì Bánh Đa sẽ chỉ cách pha màu đất sét Nhật nhé. Cách pha màu đất sét bao gồm ba bước như sau:
  Bước 1: Lấy phần đất sét cần pha màu
  Lấy 1 phần đất cần nặn đất sét ra. Khối lượng bao nhiêu là tùy vào bạn nhé, nhưng tốt nhất để tránh lãng phí do ko dùng hết thì bạn thử ước lượng trước xem thứ mình muốn làm sẽ to nhỏ bao nhiêu rồi lấy đất nhé.
  Bước 2: Chấm màu pha đất sét
  Chấm một ít một màu pha đất sét vào phần đất đó, chú ý là chấm từng ít một thôi, lúc đầu làm chưa quen cứ dùng đầu tăm chấm chấm vào ý, sau quen rồi thì các bạn sáng tạo cách pha màu đât sét theo cách riêng của mình .
  Bước 3: Nặn đất sét đến khi đều màu
  Sau khi chấm màu lên đất sét, nhào bột bằng tay, vừa nhào vừa xem màu của đất, khi nào thấy ưng màu rồi thì ngừng chấm màu nhé.

  Cách pha màu đất sét không quá khó và là một công đoạn vô cùng thú vị
  Chú ý màu đất tuy là trắng nhưng khi khô lại nó sẽ trắng đục với trong, ko đẹp đâu, muốn đẹp thì các bạn vẫn nên pha với màu trắng, tuy lúc trộn sẽ ko phân biệt được độ thay đổi của đất, song chúng ta cứ làm như hướng dẫn cách pha màu đất sét và cho màu nhiều hơn các màu khác 1 tí là được.
  Đây là bảng màu cách pha màu đất sét Nhật với tỉ lệ xác định, các bạn cứ theo tỉ lệ đất như thế để nặn đất sét nhé ^^. Đối với pha bằng màu cũng với tỷ lệ như vậy.

  Cách pha màu đất sét Nhật với những màu cơ bản

  Cách pha màu đất sét Nhật với tỉ lệ để tạo ra những màu pastel
  Vậy là chỉ qua ba bước, các bạn đã biết cách pha màu đất sét Nhật rồi đó. Bánh Đa hi vọng các bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra những sản phẩm handmade thật đẹp và dễ thương từ đất sét Nhật giá rẻ :3
  Từ cách pha màu đất sét Nhất, các bạn có thể làm được móc khóa đất sét vô cùng đơn giản hoặc làm chuông gió đất sét Nhật theo hướng dẫn của Bánh Đa Shop.

   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 1:55 pm