Forum - CFA | ACCA | CAT - FIA | CIMA | CPA | MBA | FRM...

Forum đã chính thức chuyển sang hoạt động tại địa chỉ mới.

Mời bạn ghé thăm http://diendan.tailieutuhoc.net để cùng tham gia thảo luận.

Mua tài liệu CFA, ACCA, FIA, CIMA,... tốt nhất tại http://tailieutuhoc.net/

Trân trọng
Forum - CFA | ACCA | CAT - FIA | CIMA | CPA | MBA | FRM...

Liên kết & sẻ chia hành trình chinh phục CFA | ACCA | CAT - FIA | CIMA | CPA | MBA | FRM...


  FRM là gì ?

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 32
  Points : 93
  Reputation : 0
  Join date : 21/12/2011

  FRM là gì ?

  Bài gửi by Admin on Thu Dec 22, 2011 10:46 am

  Financial Risk Manager (FRM) là chứng chỉ quốc tế được công nhận bởi Hiệp hội các chuyên gia quản trị rủi ro quốc tế (GARP). Để đạt được chứng chỉ, các ứng viên phải hoàn thành hai kỳ thi nghiêm ngặt bao gồm các lĩnh vực trong quản trị rủi ro tài chính, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trong lĩnh vực quản trị rủi ro chuyên nghiệp và các yêu cầu khác.

  Chứng chỉ FRM

  FRM là căn cứ chứng minh trình độ của các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý rủi ro tài chính, đặc biệt là những người có liên quan tới việc phân tích, kiểm soát, hoặc đánh giá rủi ro tín dụng, rủi ro thanh khoản, rủi ro thị trường cũng như các yếu tố rủi ro khác. Người nắm giữ chứng chỉ FRM thường làm việc cho các Ngân hàng đầu tư, Công ty quản lý tài sản cũng như các tập đoàn và cơ quan chính phủ. Top các tổ chức thường sử dụng người có chứng chỉ FRM bao gồm: Deutsche Bank, HSBC, UBS, KPMG, Ernst & Young (EY) & Pricewaterhouse Coopers (PwC).

  Lịch sử hình thành và phát triển

  Chứng chỉ FRM đầu tiên được GARP trao vào năm 1997. Từ đó tới nay, chương trình này đã phát triển một cách nhanh chóng, đạt tỷ lệ tăng trung bình 25%/năm trong giai đoạn 2001 - 2010. Sự tăng trưởng này không chỉ xuất hiện ở Mỹ mà còn xuất hiện cả ở Châu Âu và Châu Á. Ngày nay, có tới hơn 70% những người nắm giữ chứng chỉ FRM không cư trú tại Mỹ mà chủ yếu tại các nước như Anh, Switzerland, Singapore & Hong Kong.

  Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 với đỉnh điểm là sự phá sản của Lehman Brothers và các tổ chức khác đã khiến vai trò của quản trị rủi ro tài chính trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tính đến tháng 9 năm 2010, GARP đã có hơn 101.000 thành viên ở trên 90 quốc gia trên thế giới trong đó có 26.000 thành viên có chứng chỉ FRM. Ngày nay, FRM đã được cả thế giới công nhận là chứng chỉ tiêu chuẩn dành cho các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực quản lý rủi ro tài chính.

  Chương trình giảng dạy

  Chương trình giảng dạy FRM được xây dựng dựa trên kiến thức tổng hợp của GARP và các học viện tài chính hàng đầu thế giới, nhấn mạnh vào ứng dụng thực tế của các lý thuyết về quản trị rủi ro tài chính và đảm bảo cho các học viên có được kiến thức sâu rộng, vững chắc về lĩnh vực này. Các lĩnh vực chính mà chương trình giảng dạy này đề cập đến bao gồm:

  Market, credit, operational, liquidity, and integrated risk management
  Quantitative methods
  Capital markets
  Investment management and hedge fund risk
  Relevant regulatory and legal issues essential to risk professionals

  Các kỳ thi

  Các kỳ thi FRM được thiết kế để đánh giá một cách triệt để khả năng quản lý rủi ro tài chính trong một môi trường thực tế. Các kỳ thi được tổ chức 2 lần môt năm, vào thứ bảy của tuần thứ ba tháng 5 và tháng 11. VD: Trong năm 2011, kỳ thi FRM được tổ chức vào ngày 21/05/2011 và 19/11/2011.

  Tới tháng 11/2010, kỳ thi FRM đã được tổ chức ở hơn 48 quốc gia khác nhau. Các bài thi đều được tiến hành trên giấy, mỗi một câu hỏi có 4 lựa chọn, trả lời sai sẽ không bị trừ điểm.

  Các câu hỏi đều được xây dựng trong bối cảnh tình huống thực tế mà các nhà quản lý rủi ro tài chính phải đối mặt hàng ngày. Các thông tin để trả lời sẽ nằm trong câu hỏi hoặc trong phần tình huống. Thí sinh chỉ được phép sử dụng một số loại máy tính bao gồm: Texas Instruments (BA II Plus) và Hewlett Packard (II 10B, 20B) và HP-12C.

  Bắt đầu từ tháng 5 năm 2010, các kỳ thi FRM đã được chuyển đổi thành hai phần thay vì một phần như trước kia. Mỗi một phần sẽ được tổ chức thi trong vòng 4 tiếng, thí sinh có thể lựa chọn để thi cả hai phần trong cùng một ngày, nhưng nếu fails trong phần 1, phần 2 của họ sẽ không được tính điểm.

  FRM Part I Exam

  Thời gian thi phần 1 được gói gọn trong vòng 4 giờ từ 8:00am tới 12:00pm. Nội dung thi phần 1 chủ yếu hướng vào các kiến thức cốt lõi của quản lý rủi ro tài chính như quantitative analysis, financial markets and products & essential risk modeling. Bài thi gồm 100 câu hỏi và các câu kiểm tra kĩ năng - hiểu biết của ứng viên trong 4 phần như sau:  FRM Part II Exam

  Thời gian thi phần 2 được tổ chức cùng ngày, trong vòng 4 giờ từ 2:00pm tới 6:00pm. Nội dung thi phần 2 bao gồm: Đo lường thực tế và quản lý thị trường; Tín dụng và quản lý rủi ro hoạt động; Các vấn đề hiện tại trong thị trường tài chính.

  Bài thi phần 2 bao gồm 80 câu hỏi và phần kiểm tra kiến thức cơ bản trong 5 lĩnh vực sau:  Historical pass rates

  FRM được coi như một thách thức trong lĩnh vực tài chính, chỉ có chưa đầy 25% số thí sinh đạt được chứng chỉ này trong lần thi đầu tiên. Historical pass rates được thể hiện cụ thể trong bảng sau:


  haminy

  Tổng số bài gửi : 1
  Points : 1
  Reputation : 0
  Join date : 17/06/2015

  Re: FRM là gì ?

  Bài gửi by haminy on Wed Jun 17, 2015 10:16 am

  Ngày 25/6/2015 tại TP.HCM, AFTC sẽ tổ chức hội thảo về FRM, các bạn quan tâm đến FRM có thể tham dự để tìm hiểu kỹ hơn nè

  Nội dung:
  · Cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính và quản trị rủi ro tài chính;
  · Kinh nghiệm học và thi chứng chỉ quản trị rủi ro tài chính FRM;
  · Thông tin về khóa học FRM
  Diễn giả: Ms. Hà Việt Hà, CFA, FRM - Phó Giám đốc Phát triển Đào tạo AFTC
  Thời gian: 6:30pm thứ 5 ngày 25/6/2015
  Địa điểm: Văn phòng AFTC. Phòng 705A, Giày Việt plaza, 180-182 Lý Chính Thắng, P9, Q3

  Ai có nhu cầu có thể tham khảo thêm thông tin tại aftc.vn nhé

   Hôm nay: Mon Dec 10, 2018 4:22 pm